[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็ปไซต์โรงเรียนประชาบดีพิทยาคม สพม.หนองคาย โรงเรียนประชาบดีพิทยาคม
ทำเนียบบุคลากร






งานระบบ SGS


OIT โรงเรียนสุจริต 2566

O1โครงสร้างหน่วยงาน
O2ข้อมูลพื้นฐาน
O3อำนาจหน้าที่
O4แผนพัฒนาหน่วยงาน
O5ข้อมูลการติดต่อ
Oุ6กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
Oึ7ข่าวประชาสัมพันธ์
Oึ8 Q&A
Oึ9 Social Network
O10คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
Oึ11แผนดำเนินงานประจำปี
Oึ12รายงานดำเนินงานรอบ6เดือน
Oึ13รายงานดำเนินงาน2565
Oึ14คู่มือปฏิบัติงาน
Oึ15.1คู่มือกลุ่มบริหารงบประมาณ
Oึ15.2คู่มือกลุ่มบริหารงานวิชาการ
Oึ15.3คู่มือกลุ่มบริหารงานทั่วไป
Oึ15.4คู่มือกลุ่มบริหารงานบุคคล
Oึ16สถิติให้บริการ
Oึ17ความพึ่งพอใจให้บริการ
Oึ18 E-Service
Oึ19.1แผนจัดซื้อจัดจ้างพัสดุ
Oึ19.2แผนจัดซื้อจัดจ้างพัสดุ
Oึ20ประกาศจัดซื้อจัดจ้างพัสดุ
Oึ21.1สรุปจัดซื้อจัดจ้างพัสดุ
Oึ21.2สรุปจัดซื้อจัดจ้างพัสดุ
Oึ22รายงานจัดซื้อจัดจ้างพัสดุุ65
Oึ23นโยบายบริการบุคคล
Oึ24.1ดำเนินการแผนบริหารบุคคล
Oึ24.2ดำเนินการแผนบริหารบุคคล
Oึ24.3ดำเนินการแผนบริหารบุคคล
Oึ24.4ดำเนินการแผนบริหารบุคคล
Oึ24.5ดำเนินการแผนบริหารบุคคล
Oึ24.6ดำเนินการแผนบริหารบุคคล
Oึ25.1สำรวจวิชาเอก
Oึ25.2เกณฑ์การย้าย
Oึ25.3แนวปฏิบัติเลื่อนเงินเดือน
Oึ25.4แบบประเมินครูผู้ช่วย
Oึ25.5ปฏิทินย้าย
Oึ25.6ประกาศ ก.ค.ศ.
Oึ26รายงานพัฒนาบุคคลประจำปี
Oึ27แนวปฏิบัติเรื่องร้องเรียน
Oึ28ช่องทางแจ้งร้องเรียน
Oึ29สถิติเรื่องร้องเรียน
Oึ30เปิดโอกาสมีส่วนร่วม
Oึ31เจตนารมณ์ นโยบาย
Oึ32การสร้างวัฒนธรรม
Oึ33รายงานผล No Gift policy
Oึ34ประเมินความเสี่ยงทุจริต2566
Oึ35ดำเนินจัดการความเสี่ยง66
Oึ36แผนป้องกันทุจริต
O37รายงานดำเนินทุจริตรอบ6เดือน
Oึ38รายงานป้องกันทุจริต2565
Oึ39จริยธรรมเจ้าหน้าที่รัฐ
Oึ40.1ขับเคลื่อนจริยธรรม
Oึ40.2ขับเคลื่อนจริยธรรม
Oึ41ประเมินจริยธรรมเจ้าหน้าที่รัฐ
Oึ42ส่งเสริมคุณธรรมโปร่งใสหน่วยงาน
Oึ43ดำเนินส่งเสริมคุณธรรมโปร่งใสหน่วยงาน



  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
กรมอนามัย หนุนจัดมื้อกลางวันควรมีประสิทธิภาพ กระตุ้นความเจริญเด็กนักเรียน  VIEW : 279    
โดย น้ำหนึ่ง

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 11
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 75%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.116.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 23 เดือน มกราคม พ.ศ.2566 เวลา 16:24:57    ปักหมุดและแบ่งปัน

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข หนุนสถานที่เรียนจัดชุดอาหารเที่ยงควรมีประสิทธิภาพ โภชนาการดี เวียนรายการอาหาร เพื่อสร้างการเติบโตและก็ปรับปรุงเชาวน์แพทย์กาญจน์ชัย วัฒนายิ่งรุ่งโรจน์ชัย อธิบดีกรมอนามัย พูดว่า ภายหลังเปิดเทอม แบบ On-Site เต็มแบบในทุกสถานที่เรียนแล้ว สิ่งที่สถานที่เรียนจำต้องใส่ใจ แล้วก็ให้ความเอาใจใส่กับเด็กนักเรียนเป็น การได้รับอาหารมื้อกลางวันที่มีโภชนาการครบ จำนวนสมควร ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแต่ 1 มื้อ แต่ว่าจะต้องเป็นมื้อที่มีคุณภาพ เพื่อช่วยทำให้เด็กนักเรียนได้รับของกินที่พอเพียงต่อสิ่งที่จำเป็นของร่างกายสำหรับในการทำกิจกรรมในตอนครึ่งวันบ่าย ทั้งยังเป็นการปลูกฝังนิสัยการบริโภคที่ดีให้แก่เด็กนักเรียนอีกด้วย เพื่อร่างกายเติบโต มีวิวัฒนาการจากการเรียนทราบ จำ สร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค และก็สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ปกติ เนื่องจากแม้ร่างกายได้รับพลังงาน และก็สารอาหารน้อยเกินไป จะนำมาซึ่งการทำให้เด็กมีการเติบโตไม่เหมาะสมตามวัย ได้แก่ ตัวเล็ก เตี้ย แคระแกร็น ภูมิคุ้มกันต่ำ ด้อยปัญญาต่ำ ศึกษาช้า รวมทั้งในทางตรงกันข้าม ถ้าได้รับพลังงานมากเกินความจำเป็นของร่างกาย จะนำมาซึ่งการทำให้เด็กมีน้ำหนักตัวเกินหลักเกณฑ์ จนถึงทำให้เกิดการเป็นโรคอ้วน และก็โรคอื่นๆซึ่งไม่ดีต่อร่างกายได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว จำเป็นที่จะต้องช่วยเหลือให้เด็กนักเรียน ได้รับจำนวนของกินกรุ๊ปข้าว – แป้ง ที่สมควรในแต่ละตอนวัย โดยจัดให้เด็กระดับอนุบาล (อายุ 3-5 ปี) ควรจะได้รับ 1.5 ทัพพี ระดับประถมศึกษาปีที่ 1-3 (อายุ 6-8 ปี) 2 ทัพพี ระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 (อายุ 9-12 ปี) 3 ทัพพี ส่วนเนื้อสัตว์เด็กระดับอนุบาล (อายุ 3-5 ปี) ควรจะได้รับ 1.5 ช้อนทานข้าว ระดับประถมศึกษาปีที่ 1-3 (อายุ 6-8 ปี) 2 ช้อนทานข้าว ระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 (อายุ 9-12 ปี) 2 ช้อนรับประทานข้าว ยิ่งกว่านั้น เด็กนักเรียนควรจะได้รับผัก 1 ทัพพี ผลไม้ 1 ส่วน รวมทั้งนมจืดชืด 1 แก้ว เพื่อเด็กนักเรียนเติบโตสมอายุ

แพทย์กาญจน์ชัย กล่าวถัดไปว่า นอกเหนือจากจำนวนของกินที่เด็กนักเรียนควรจะได้รับแล้ว เพื่อได้รับสารอาหารที่พอเพียง จะต้องมีการวางเป้าหมายการจัดอาหารมื้อเที่ยงตามมาตรฐานมื้อกลางวันในสถานที่เรียนไทย โดยมีแบบอย่างการจัดชุดสำรับอาหารมื้อกลางวันหมุนวน 5 วันทำการต่ออาทิตย์ (จันทร์ – วันศุกร์) โดยข้าวแล้วก็อาหาร ไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง/อาทิตย์ ใช้ผักมากมาย หลายสี ควรจะใช้ผักตามฤดูกาลอาหารจานเดียวไม่เกิน 1 ครั้ง/อาทิตย์ ส่งผลไม้แต่ละวัน และไม่ควรจะมีอาหารหวานมากยิ่งกว่า 2 ครั้ง/อาทิตย์ เนื้อสัตว์สลับหมุนวนเปลี่ยนกันไป ปลาหรือสินค้าจากปลาอย่างต่ำ 1 ครั้ง/อาทิตย์ ไข่ 2-3 ฟอง/อาทิตย์/คน มีตับ เลือด เต้าหู้ ปลาเล็กปลาน้อย ถั่วเม็ดแห้ง เผือก มัน อาทิตย์ละ 1 ครั้ง มีเมนูที่ใช้น้ำมันหรือน้ำกะทิอย่างต่ำ 1 อย่าง ในแต่ละมื้อ แต่ว่าไม่สมควรจัดเมนูอาหารที่ใช้น้ำมันจำนวนมาก มีรายการอาหารที่ใช้น้ำกะทิไม่เกิน 3 ครั้ง/อาทิตย์ ควรจะใช้เกลือ หรือน้ำปลาเสริมไอโอดีนสำหรับเพื่อการทำอาหาร

“กรณีจัดอาหารพวกที่ทำมาจากการผัด แกงน้ำกะทิ ของกินทอด อาหารจานเดียวจำพวกผัด ควรจะจัดคู่กับผลไม้ ของกินต้ม นึ่ง แกงไม่ใช้น้ำกะทิ อาหารจานเดียวจำพวกน้ำ ให้จัดคู่กับอาหารหวานมีน้ำกะทิ อาหารหวาน แม้เป็นชนิดขนมปัง ควรที่จะทำการเลือกไส้ที่มีเนื้อสัตว์ เป็นต้นว่า ขนมปังไส้ไก่หยอง ส่วนขนมไทยโบราณควรจะเลือกของหวานที่มีส่วนประกอบของถั่วต่างๆไม่หวานจัด เค็มจัด หรือไขมันสูง ได้แก่ ของหวานถั่วแปบ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล” อธิบดีกรมอนามัย กล่าว ดูหนังโป๊



ขอเครดิตฟรีหน่อยครับสมัครปุ๊บรับปั๊บไม่ต้องฝาก สล็อตออนไลน์ เครดิตโบนัสได้เงินจริง slot938 สล็อต สล็อตออนไลน์ thaicasinobin แจกเครดิตฟรี สล็อต บาคาร่า คาสิโนออนไลน์ JQK41 สล็อต เครดิตฟรี ไทยคาสิโนออนไลน์ thaibet55 kubet ไทยคาสิโนออนไลน์ แทงบอล ซอคเกอร์ลีก คะแนนฟุตบอล เว็บพนันอันดับ1 HUC99 เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์