[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 32 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner
e-Learning

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
  VIEW : 53    
โดย silver

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 5
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 183.88.85.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 12:44:47    ปักหมุดและแบ่งปัน

สิทธิสำหรับเพื่อการสมรสและก็สร้างครอบครัว
บทความ 30 บทความโดยมากในปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (UDHR) เริ่มด้วยภาษาที่ไม่มีเพศ: "ทุกคน" "ทั้งสิ้น" หรือ "ไม่มีผู้ใด แต่ว่ามาตรา 16 กล่าวว่า" ชายรวมทั้งหญิง "มีสิทธิ์สมรสกัน กับผู้ร่างสตรีของ UDHR ที่บรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการตกลงใจว่าควรจะเจาะจงอย่างเห็นได้ชัดว่าเพศหญิงมีสิทธิเสมอภาคสำหรับการสมรสเนื่องมาจากยังคงมีการเลือกปฏิบัติอย่างมากมายในเรื่องที่เกี่ยวโยงกับการสมรสเวลานี้
 
บางบุคคลแปลความถ้อยคำดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วว่าเป็นการ จำกัด สิทธิสำหรับการสมรสสำหรับคู่แต่งงานต่างเพศถึงแม้ในตอนนี้จะมีการแปลความหมายกันมากยิ่งขึ้นว่าเพียงแต่คือทั้งคู่เพศมีสิทธิเสมอภาคสำหรับเพื่อการสมรสแทนที่จะระบุว่าจำต้องสมรสกับผู้ที่มีเพศตรงข้าม กลไกสิทธิมนุษยชนต่างๆขององค์การสหประชาชาติได้กระตุ้นให้ทุกเมืองเห็นด้วยสหภาพแรงงานที่เป็นเพศเดียวกันอย่างแม่นยำโดยชอบด้วยกฎหมายไม่ว่าจะโดยการสมรสกับคู่สมรสเพศเดียวกันหรือผ่านการเตรียมตัวอื่นๆยกตัวอย่างเช่นการเป็นหุ้นส่วนทางแพ่ง - รวมทั้งยังเรียกร้องให้ทุกคนได้รับผลตอบแทนแล้วก็ความคุ้มครองปกป้องเหมือนกัน รวมทั้งปริมาณที่มากขึ้นของเมืองกำลังนำบัญญัติกฎหมายตามแนวกลุ่มนี้หนังออนไลน์
 
มาตรา 16 เจาะลึกชีวิตที่สนิทสนมของคนเรา คนแก่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสมรสแล้วก็แต่งงานได้ถ้าปรารถนา สตรีแล้วก็เพศชายมีสิทธิเช่นเดียวกันในระหว่างการสมรสและก็ถ้าเกิดพวกเขาเลิกร้างกัน นอกเหนือจากนี้เป็นครั้งเดียวในเอกสารฉบับนี้มีการเรียกร้องอย่างแจ่มแจ้งถึงหน้าที่ของเมืองสำหรับการให้ความปกป้องโดยเน้นถึงจุดสำคัญอย่างมากที่ผู้ร่างมีต่อครอบครัว
 
"การไม่ยอมรับไม่ให้ผู้คนเข้าถึงการสมรส ... เป็นการไม่ยอมรับสถานะแล้วก็เกียรติยศของการเป็นชาวเมืองปกติในสังคม"
- อัลบีแซคส์ตุลาการคนแอฟริกาใต้ในคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญได้ยกเลิกกฎระเบียบที่กำหนดให้การสมรสเป็น "ระหว่างชายหนึ่งคนกับหญิงหนึ่งคน "
 
ตามที่ชาวประเทศปากีสถานพูดว่า Begum Shaista Ikramullah พูดว่า "จำเป็นมากที่พสกนิกรทั้งโลกควรจะสารภาพการมีอยู่ของจริยธรรมของการกระทำที่เป็นอารยะซึ่งจะใช้ไม่เพียงแต่ แต่ว่าในความเกี่ยวข้องระหว่างชาติแค่นั้น
 
สิทธิกลุ่มนี้ลดหลั่นลงไปรวมทั้งได้รับการขยายผลในตราสารอื่นๆของยูเอ็น: ข้อตกลงระหว่างชาติเกี่ยวกับสิทธิประชาชนแล้วก็สิทธิด้านการเมืองข้อตกลงระหว่างชาติเกี่ยวกับสิทธิทางด้านเศรษฐกิจสังคมแล้วก็วัฒนธรรมตลอดจนอนุสัญญาที่ปกป้องสตรีคนไม่สมประกอบและก็แรงงานระหว่างชาติ .
 
การร่างมาตรา 16 เกี่ยวกับการปรับมุมมองโลกที่แตกต่าง (กรุ๊ปลัทธิคอมมิวนิสต์วิภาควิจารณ์สิ่งที่มีความคิดเห็นว่าสหรัฐอเมริกา จำกัด สิทธิสตรีเวลานี้) รวมทั้งการเอาชนะการโต้เถียงทางศาสนา สงครามโลกครั้งที่สองเพิ่งจะสิ้นสุดลง "ได้บอกให้เห็นถึงความทัดเทียมกันของเพศ" Fryderyka Kalinowska ชาวประเทศโปแลนด์กล่าวและก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะจำต้องสะท้อนให้มีความเห็นว่าหนังhd
 
เนื้อหานี้ยังเป็นการสนองตอบต่อข้อบังคับของที่นาซีที่ห้ามไม่ให้มีการสมรสระหว่างเชื้อชาติโดยให้สิทธิ์สำหรับเพื่อการสมรสรวมทั้งหาครอบครัวใน "ชายและก็หญิงที่แก่ครบกำหนดโดยไม่มีข้อ จำกัด ด้วยเหตุว่าเชื้อชาติชนชาติหรือศาสนา" มีการการันตีสิทธิที่เสมอภาค "ระหว่างการแต่งงานแล้วก็เมื่อเลิก" นี่เป็นคำที่สุภาพกว่าสำหรับ "การหย่าร้าง" ซึ่งทำให้มีการเกิดการขัดแย้งกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันในระหว่างการร่าง บางบุคคลปะทะคารมรวมทั้งจะส่งสัญญาณให้พสกนิกรทั่วๆไปรู้ดีว่า UN "อนุมัติการหย่าร้างในชนิดเดียวกับการสมรส" สุดท้ายแล้วการหย่าร้างนับว่าเป็นข้อความสำคัญของการไม่เลือกปฏิบัติแทนที่จะเป็นสิทธิเบื้องต้นของคนเรา ตามที่ผู้กล่าวคำบรรยายคนหนึ่งกล่าวไว้ว่า: "ไม่มีผู้ใดจะต้องทำความตกลงการสมรส แม้กระนั้นเมื่ออยู่ในสถานะนั้นสิทธิบางสิ่งก็จะเปลี่ยนเป็นผล"
 
ย่อหน้าที่ 2 ของข้อ 16 บอกว่า "การสมรสจำเป็นต้องได้รับความยินยอมพร้อมใจอย่างเสรีรวมทั้งสุดกำลังจากคู่ชีวิตที่ตั้งจิตใจแค่นั้น" สิ่งนี้ร่วมกับกลุ่มคำ "บรรลุนิติภาวะ" ในย่อหน้าที่ 1 ถือว่าเป็นการห้ามมีลูกรวมทั้ง / หรือบังคับให้สมรสเนื่องด้วยเด็กบางทีอาจไม่อยู่ในสถานะที่จะให้ความยินยอมพร้อมใจโดยเสรีและก็บริบูรณ์ได้ อย่างไรก็แล้วแต่การสมรสกับเด็กยังคงคือปัญหาที่มีผลเสียต่อเด็กสาวจำนวนหลายชิ้นโดยมีเด็กสาวอายุน้อยกว่า 18 ปีราว 1 ล้านคนแต่งงานกันทุกเดือน
 
ที่เกี่ยวโยงอย่างใกล้ชิดเป็นข้อความสำคัญของการบังคับให้สมรสโดยที่เด็กหญิงสมรสกับเพศชายซึ่งชอบแก่กว่าด้วยราคา "เจ้าสาว" เมื่อจำต้องพบเจอกับความรู้สึกว่าไม่ชอบใจในระดับประเทศในมิ.ย. 2018 ซูดานได้ยกเลิกคำบัญชาประหารนูราฮุสเซนเพราะฆ่าผัวของคุณซึ่งแก่มากยิ่งกว่าคุณ 16 ปี ชายคนนี้เคยเข้าพบบิดามารดาของคุณขณะที่คุณอายุเพียงแค่ 15 รวมทั้งอยู่ชั้นประถมเรียนรู้ปีที่ 8 ในตอน "ฮันนีมูน" ของพวกเขาศาลได้ยินว่าผัวกระทำชำเราคุณในช่วงเวลาที่พี่น้องเพศชายสามคนของเขาจับคุณไว้ เมื่อเขาเพียรพยายามข่มขืนกระทำชำเราคุณอีกรอบคุณก็ฆ่าเขาด้วยมีด - เพื่อปกป้องคุณแย้ง
 
ในซูดานใต้ที่อยู่ใกล้เคียงในพฤศจิกายน 2018 บิดาของเด็กผู้หญิงอายุ 16 ปีประมูลคุณให้กับคนประมูลสูงสุดบน Facebook แนวทางการขายดังที่กล่าวถึงแล้วกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการตราหน้ารวมทั้ง Facebook ด้วยคนจำนวนไม่น้อยกลัวว่าจำนวนเงินที่จ่ายให้หญิงสาวจะเป็นตัวกระตุ้นวิธีขายเจ้าสาวเด็กมากเพิ่มขึ้นผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค
 
"หญิงคนนั้นสามารถถูกขายเพื่อสมรสบนเว็บโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ใหญ่ที่สุดในโลกในยุคนี้และก็อายุก็เกินความศรัทธา"
- George Otim ผู้อำนวยการ Plan International ในซูดานใต้
 
คำวินิจฉัยปัจจุบันของศาลอาญาระหว่างชาติ (ในกรณีของ Dominic Ongwen จาก Lord's Resistance Army) ที่บังคับให้สมรสเมื่อส่วนหนึ่งส่วนใดของการจู่โจมข้าราชการอย่างมากมายหรือเป็นระบบบางทีอาจถือว่าเป็นการก่อคดีต่อมนุษยชาติ ความก้าวหน้าทางนิติศาสตร์
 
ในรายงานรายปี 2018 เกี่ยวกับสาธารณรัฐคีร์กีซคณะกรรมการกำจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีสรุปว่ารัฐบาลล้มเหลวสำหรับเพื่อการคุ้มครองเพศหญิงรวมทั้งเด็กสาวจากการลักพาตัวเพราะการบังคับสมรสแล้วก็ความร้ายแรงทางเพศที่เกี่ยวพันก็เลยเป็นการฝ่าฝืนสิทธิสำหรับเพื่อการสมรสโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแค่นั้น รวมทั้งยอมอย่างมาก ยิ่งกว่านั้นยังพบว่าสาธารณรัฐคีร์กีซล้มเหลวโดยตั้งใจที่จะใช้มาตรการที่มีคุณภาพสำหรับเพื่อการจัดแจงกับแบบแผนแล้วก็บรรทัดฐานที่เลือกปฏิบัติซึ่งทำให้การลักพาตัวเจ้าสาวถูกกฎหมายรวมถึงการบังคับใช้ข้อบังคับที่มีอยู่ในทางอาญาพร้อมกันไปกับการสมรสเด็ก
 
ในประเด็นอื่นภาษาของมาตรา 16 เรื่อง "สิทธิสำหรับเพื่อการเจอครอบครัว" สะท้อนให้มองเห็นถึงจริยธรรมที่แพร่หลายในเวลาที่เชื่อมโยงครอบครัวกับการสมรส จากนั้นมามีการโต้เถียงกันว่าสิทธิสำหรับในการ "เจอ" ครอบครัวหมายคือการตัดสินใจอย่างมีสติสัมปชัญญะด้วยเหตุนั้นจะต้องขยายไปถึงสิทธิสำหรับการวางแผนกำเนิดรวมทั้งควบคุมการผสมพันธุ์ของตนเอง - แล้วก็ต่อให้ "สิทธิ" สำหรับเพื่อการถือกำเนิดนอกร่างกายตาม อเมริกันอินเตอร์ศาลสิทธิมนุษยชนจัดขึ้นในกรณีของ 2012 Artavia Murillo v. คอสตาริก้า เมื่อเร็วๆนี้สิทธิที่วางเอาไว้ภายในมาตรา 16 ได้รับการแปลความอีกทีเพื่อพากเพียรให้กำเนิดความเสมอภาคและไม่เลือกปฏิบัติสำหรับทุกคนที่อยากสมรสและก็ทุกครอบครัวไม่ว่าจะมีการกำหนดไว้ก็ตามดูหนังใหม่ออนไลน์
 
ในปี 2555 Navi Pillay หัวหน้าสิทธิมนุษยชนที่ยูเอ็นได้ปรึกษาหารือและขอคำแนะนำกันว่าเพศหญิงมักล่วงละเมิดทางเพศรวมทั้งการไม่ยอมรับการคุมกำเนิด "การดูแลให้หญิงมีอิสรภาพเหนือร่างกายของตนเองเป็นขั้นตอนสำคัญลำดับแรกสำหรับเพื่อการบรรลุความทัดเทียมที่สำคัญระหว่างสตรีรวมทั้งเพศชาย" คุณกล่าว "ปัญหาส่วนตัว - ตัวอย่างเช่นเมื่อไรเช่นไรแล้วก็กับคนไหนกันแน่ที่พวกเขาเลือกที่จะมีลูกและก็เมื่อไรยังไงรวมทั้งกับคนไหนกัน - เป็นส่วนสำคัญของการใช้ชีวิตอย่างมีเกียรติ"